Tòa tháp 86 tầng ở Dubai bị lửa nhấn chìm

04-08-2017 05:24:52

(NLĐO) – Một vụ cháy lớn xảy ra tại một trong những tòa nhà chung cư cao nhất Dubai hôm 4-8 nhấn chìm một phần tòa nhà.

Một mặt của hơn 40 tầng của tòa nhà 86 tầng Torch Tower bốc cháy. Người ta nhìn thấy nhiều người dân ở tòa nhà trên khóc trên đường trong khi một số người cho biết đám cháy xảy ra lúc 1 giờ (giờ địa phương).


 
Một mặt của tòa nhà bốc cháy. Ảnh: Twitter
 
Vào khoảng 3 giờ 30 phút (giờ địa phương), cơ quan phòng vệ dân sự Dubai thông báo các lính cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa và không có báo cáo nào về thương vong.


 
Đám cháy sau đó được dập tắt. Ảnh: Reuters
 
Đây là lần thứ 2 trong 2 năm tòa tháp cao hơn 335m này phát cháy. Tòa tháp nằm trong khu vực Marina nổi tiếng này từng gặp hỏa hoạn vào tháng 2-2015 nhưng khi đó cũng không có thương vong nghiêm trọng nào được ghi nhận. 

Chính quyền địa phương chia sẻ hình ảnh tòa tháp cháy đen nhưng ngọn lửa đã được dập tắt. Giới chức trách cho biết họ đang sắp xếp chỗ ở cho những người bị ảnh hưởng.

 

 
Torch Tower là một trong những tòa nhà chung cư cao nhất Dubai. Ảnh: Daily Mail
 
Cảnh sát cũng đã phong tỏa một số dãy phố xung quanh tòa nhà giúp người dân tránh những mảnh vỡ từ tòa nhà rơi xuống. Trong những năm gần đây, Dubai đã chứng kiến nhiều vụ hỏa hoạn ở các tòa nhà chọc trời, trong đó có khách sạng sang trọng 63 tầng chìm trong "biển lửa" vào đêm giao thừa năm 2016.

Trước đó một ngày, tại Nhật Bản, hàng chục nhân viên cứu hỏa đã vật lộn với đám cháy xảy ra vào lúc 16 giờ 50 phút (giờ địa phương) tại chợ cá lớn nhất Tokyo và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô.


 
Đám cháy được dập tắt sau 15 giờ. Ảnh: Reuters
 
Các nhân viên cứu hỏa cho biết đám cháy tại chợ cá Tsukiji ở trung tâm Tokyo đã được dập tắt vào sáng 4-8 sau 15 giờ. Vụ hỏa hoạn thiêu rụi khoảng 935 m2 của chợ nhưng không gây thương vong.
Xuân Mai (Theo AP, Reuters)
 
Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bộtmặt nạ chống khói thoát hiểmròng rọc thoát hiểmquả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/ 0911.999.114.
 

 Các tin bài tương tự

- 4 người chết trong căn nhà ở Hà Nội lúc nửa đêm

- Lại cháy kinh hoàng ở LonDon