Nhà tắm cháy đen thui "như hũ nút" sau tiếng động mạnh bất ngờ

04-01-2018 04:37:03

Nhà tắm tối om, tường và trần nhà nham nhở vì vụ cháy bình nóng lạnh bất thình lình.

Mới đây một tài khoản Facebook đăng tải clip và hình ảnh về vụ nổ bình nóng lạnh ở nhà riêng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Bình nóng lạnh cháy một mảng lớn, chảy nhựa và biến dạng đến mức khó có thể nhận ra. Trong khi đó, trần nhà bị nứt và đen thui không chừa chỗ nào. Quạt thông gió, cửa kính thoát khí cũng đen ngòm.

 
Cháy nổ bình nóng lạnh

 

Hiện trường vụ việc
 

Liên hệ với anh Tùng, chủ nhân bài đăng trên, chúng tôi được biết sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều ngày 2/1 tại Uông Bí, Quảng Ninh. Trước đó một tiếng, anh Tùng bật nước tắm cho con, rồi ra ngoài ngồi đợi.  

Nghe tiếng động mạnh trong nhà tắm, anh vội chạy vào xem thì phát hiện bình nóng lạnh bị cháy. Mảnh nhựa ở bình này rơi xuống, cháy lan ra cả bồn cầu. Đến sáng ngày 3/1, nhà tắm của anh Tùng vẫn chưa hết mùi khét.

 

Cháy nổ bình nóng lạnh

 


Anh Tùng cho biết gia đình đã lắp bình nóng lạnh được khoảng 7 – 8 năm và chưa lần nào bảo dưỡng. Trước đó, anh cũng biết tin tức về các vụ chập cháy bình nóng lạnh nhưng chủ quan cho rằng đó là sự việc hy hữu nên không quan tâm.

Vụ việc là lời cảnh tỉnh với các gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh vào mùa đông. Đừng quên bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm bởi trong quá trình sử dụng, các thiết bị đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò điện, chập cháy bất cứ lúc nào.

Cách đây không lâu, một clip quay cảnh bình nóng lạnh bị rò rỉ điện được lan truyền trên mạng cũng khiến người xem rùng mình.