Nghệ An: Trạm chiết nạp gas rộng nửa hecta, nổ lớn trong đêm

28-09-2017 08:58:26
Tối 27-9, một vụ nổ và cháy lớn đã xảy ra ở trạm chiết nạp gas đóng trên địa bàn phường Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy.
 
Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 27-9, người dân ở xóm 7, phường Quỳnh Lộc giật mình bởi những tiếng nổ lớn phát ra từ trạm chiết nạp gas đóng trên địa bàn Quỳnh Lộc. Ngay sau đó những ngọn lửa lớn bốc lên.

 


"Tiếng nổ như bom, lửa cao cả chục mét tỏa ra sức nóng bỏng rát. Chúng tôi phải chạy xa nơi cháy gần 200 m", nhân chứng tên Cảnh kể.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An điều 6 xe cứu hỏa, gần 100 cán bộ tiếp cận. "Lính cứu hỏa liều mình vào được phía trong khóa van tại các téc lớn chứa gas", đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy, nói.

Ở vòng ngoài, công an và cảnh sát giao thông phân luồng không cho người dân và phương tiện đi lại trên quốc lộ 48D, đoạn gần khu vực cháy.
 

Hơn một giờ sau, hỏa hoạn được khống chế. Không có thiệt hại về người, có hai ôtô tải nhỏ cùng một số bình gas gia đình bị cháy.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút ngọn lửa đã được khống chế. 23h, cảnh sát vẫn phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.