Lại cháy kinh hoàng ở London

11-07-2017 09:09:32

Khoảng 70 nhân viên chữa cháy và 10 xe cứu hỏa được huy động khống chế đám cháy lớn tại chợ Camden ở thủ đô London - Anh rạng sáng 10-7.


Video vụ cháy tòa chung cư Grenfell ngày 14/6 vừa qua
Lực lượng cứu hỏa hiện đã khống chế được đám cháy trong khi chưa có thương vong nào được ghi nhận.
 
Lực lượng cứu hỏa London cho biết ban đầu khoảng 8 xe cứu hỏa và 60 nhân viên chữa cháy được điều động sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên ngay sau 0 giờ ngày 10-7 (giờ địa phương).
 

 
Lửa cháy lớn tại chợ Camden. Ảnh: Twitter
 

 
Một nhân viên cứu hỏa cố vào tầng trên của tòa nhà bị cháy. Ảnh: Twitter

 
Thông qua tài khoản trên mạng Twitter, lực lượng cứu hỏa thông báo người dân tránh xa hiện trường.

"Một tòa nhà trong khu chợ phát cháy . Một phần tầng 1, 2, 3 và mái nhà bị ảnh hưởng. Các đội cứu hỏa từ trạm Kentish Town, Euston, Soho, Paddington và Holloway có mặt tại nơi xảy ra vụ cháy. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa rõ" - lực lượng cứu hỏa cho biết.

Lực lượng cảnh sát London nhận cuộc gọi báo tin về vụ cháy lúc 0 giờ 12 phút (giờ địa phương) ngày 10-7. Phát ngôn viên cảnh sát cho hay hiện chưa có thông tin về thương vong và đang chờ cập nhật tình hình.

Cô Joan Ribes, 24 tuổi, một nhân chứng, cho biết đã gọi cảnh sát và thúc giục họ phong tỏa một con đường gần đó bởi vì "tình hình rất nguy hiểm".

 
 
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế đám cháy. Ảnh: Twitter
 
"Lửa cháy lan ra các khu vực xung quanh. Mọi người đang theo dõi đám cháy nhưng chúng tôi lo sợ tòa nhà có thể phát nổ bất kỳ lúc nào bởi các khu bếp của nhà hàng ở gần đó" - cô Ribes nói.

Nhiều hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy lửa bốc cao trên các tòa nhà xung quanh.

Blogger Jo Brodie viết: "Thật khủng khiếp. Tôi hy vọng không có ai bị thương".

Chợ Camden có hơn 1.000 cửa hàng, nổi tiếng là trung tâm ăn uống mua sắm của nhiều người dân ở khu vực Bắc London. Khu chợ này thường đóng cửa vào lúc 19 giờ (giờ địa phương).

 
 

 
Ảnh: Twitter
Theo Xuân Mai
Người Lao động
 
Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bộtmặtnạ chống khói thoát hiểmròng rọc thoát hiểmquả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/ 0911.999.114.
 

Các bài viết liên quan

- Phòng cháy chữa cháy là gì?

- Cách thoát hiểm khi có cháy ở chung cư