Hòa Bình: Hơn 300 người trắng đêm dập đám cháy rừng

26-01-2018 11:17:10

 

Tối 25/1, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại dãy núi đá vôi thuộc xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình), thiêu rụi nhiều ha rừng. Ngay trong đêm, hơn 300 người được huy động đến dập lửa cứu rừng. Đến rạng sáng nay (26/1), đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cháy rừng ở Hoà Bình
Sáng 26/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Công Tiến, Chủ tịch UBND xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, khoảng 1h30 sáng nay đám cháy rừng núi đá vôi xảy ra tại thôn Rộc Trụ 1, trên địa bàn xã đã được dập tắt hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 18h45 tối 25/1, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại dãy núi đá vôi phía Đông thôn Rộc Trụ 1, đoạn dọc theo Tỉnh lộ 438B. Lửa bùng phát nhanh đã thiêu rụi nhiều ha rừng xung quanh khu vực.

 
Cháy rừng ở Hoà Bình
 
Ngọn lửa bùng phát trong đêm thiêu rụi nhiều ha rừng ở xã Khoan Dụ.

Các lực lượng như Công an, Quân đội huyện Lạc Thủy, dân quân, cán bộ, người dân xã Khoan Dụ cùng nhiều xã lân cận được điều động đến hiện trường dập lửa. Do đám cháy xảy ra trên ngọn núi cao, địa hình phức tạp nên khoảng 300 người thuộc các lực lượng đã dập các đám cháy phía dưới gần chân núi, phát đường băng để lửa không lan đến gần khu dân cư.

Ngọn lửa cháy lan thiêu rụi khoảng 5 – 7ha rừng. Đến khoảng 1h30 ngày 26/1, ngọn lửa trên đỉnh núi vẫn cháy âm ỉ, lửa cháy lan dưới chân núi đã được các lực lượng dập tắt hoàn toàn. Cùng thời điểm này, trời có mưa nặng hạt nên đám cháy rừng đã bị dập tắt hoàn toàn.
 
Rạng sáng nay (26/1), ngọn lửa đã bị dập tắt hoàn toàn, diện tích rừng bị cháy khoảng 5 - 7ha.

Chủ tịch UBND xã Khoan Dụ cho biết thêm, khu vực xảy ra cháy rừng là rừng núi đá vôi, chủ yếu là cây cỏ, cây không có giá trị kinh tế.

“UBND xã đang cho người thống kê diện tích rừng bị cháy để có báo cáo cụ thể” – ông Tiến nói.
Thái Bá – Đàm Quang