Dập tắt đám cháy tiệm tạp hóa, tá hỏa phát hiện 2 người tử vong

19-07-2017 02:16:58
Hiện trường vụ cháy xảy ra tại một ngôi nhà trong ngõ nhỏ trên phố Vọng vào lúc nửa đêm, lực lượng Cảnh sát PCCC rất vất vả mới phá được cửa để cứu các nạn nhân ra ngoài.

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 1h30 sáng sớm ngày 19-7 tại một ngôi nhà buôn bán tạp hóa nằm trong ngõ 41 phố Vọng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Người dân tại đây cho biết, đám cháy được phát hiện tại tầng 2 của ngôi nhà. Do bên trong có nhiều đồ vật, hàng hóa dễ bắt cháy khiến ngọn lửa bùng lên rất nhanh sau đó. Người dân cố gắng phá cửa giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong nhưng bất lực. 


 
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động 5 xe cứu hỏa cùng nhiều CBCS có mặt, cô lập đám cháy tránh cháy lan, giải cứu các nạn nhân và dập tắt ngọn lửa. Bước đầu xác định bên trong ngôi nhà vào thời điểm cháy có 4 người.
 

Đến khoảng 6h sáng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 1 người phụ nữ và 1 bé gái được giải cứu an toàn tuy nhiên 2 nạn nhân còn lại đã tử vong.

Theo Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 1, 2 người tử vong vì ngạt khói là các bà Nguyễn Thị Ngọc (SN 1936) và chị Bùi Thanh Thủy (SN 1968). Riêng cháu Một cháu Lê Thanh Ngân (SN 2000) vì che chở cho bà nên bị bỏng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh -Pôn .
Theo quan sát, ngôi nhà bị cháy cao 4 tầng, tầng 1 làm cửa hàng kinh doanh tạp hóa. Ban công từ 2-4 đều được lắp đặt các khung sắt bịt kín giống các "chuồng cọp".

Theo các chuyên gia về PCCC, các chung cư và nhà cao tầng thì ở khu vực ban công và cửa sổ không nên hàn các khung sắt kín như vậy, vì khi xảy ra hỏa hoạn rất khó thoát ra ngoài, đồng thời lực lượng PCCC cũng rất khó tiếp cận đám cháy. Đặc biệt, trong mỗi gia đình, người dân nên tự trang bị những thiết bị thoát hiểm, bình chữa cháy, mặt nạ chống khói thoát hiểm để tránh tử vong do ngạt khói như 2 vụ cháy gần đây.

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra.


Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hoả gia đình như bình cứu hỏa bộtmặt nạ chống khói thoát hiểmròng rọc thoát hiểmquả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/0911.999.114.

Các bài viết liên quan

- 4 người chết trong căn nhà cháy ở Hà Nội lúc nửa đêm

- Ròng rọc thoát hiểm Safer Fire

- Mặt nạ chống khói thoát hiểm Safer Fire