Cháy lớn tại cửa hàng đồ gốm ở Sài Gòn, nhiều tài sản bị thiêu rụi

04-06-2018 10:06:25

Người dân xung quanh phát hiện khói lửa bốc cháy dữ dội ở cửa hàng đồ gốm sứ nên đã hô hoán, tìm cách bỏ chạy. Chỉ ít phút sau, ngọn lửa bùng lên, thiêu rụi toàn bộ tài sản của cửa hàng.

Trưa 1/6, Công an quận 10 cùng lực lượng PCCC quận 1, TPHCM vẫn đang phong toả điều tra làm rõ vụ cháy lớn xảy ra tại 1 cửa hàng gốm sứ nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh.
 
 

Thông tin ban đầu, khoảng 7h30 cùng ngày, người dân đang sinh sống trên đường Nguyễn Chí Thanh thì phát hiện khói lửa bốc ra nghi ngút từ cửa hàng kinh doanh tranh thờ, tượng phật và hàng đồ gốm sứ tại số 88 - 90 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, nên vội hô hoán.

Một số người dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành công. Do cửa hàng có nhiều dụng cụ dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội. Nhiều người sinh sống gần cửa hàng trên lo sợ cháy lan nên đã tìm cách bê đồ đạc trong nhà ra khu vực an toàn.

Nhận được tin báo, Công an quận 10 cùng lực lượng PCCC quận 1 đã điều động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ có mặt tiến hành triển khai công tác dập lửa.  
 

Vừa có mặt, các chiến sỹ PCCC phải dùng búa phá khóa mở cửa mới có thể tiếp cận đám cháy. Toàn tuyến đường được lực lượng phong toả để chữa cháy. Không lâu sau đó đám cháy đã được lực lượng PCCC cơ bản khống chế thành công.

Do khói độc còn tụ lại rất nhiều bên trong cửa hàng này nên lực lượng chức năng đã phải dùng tới máy hút khói để thoát khói ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người dân.

Vụ cháy may mắn không có thương vong về người nhưng khiến cho nhiều tài sản có giá trị bên trong bị thiêu rụi, nhiều người dân 1 phen hoảng sợ.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm >>>