Cháy hai xe bồn ethanol ở nhà máy cồn

10-01-2018 10:25:26

Hai chiếc xe bồn khi đang tiếp nhiên liệu ở nhà máy cồn Đại Tân (đóng tại xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) thì bất ngờ bị bốc cháy.

Cháy xe bồn chở cồn
Lực lượng chữa cháy tiếp tục phun nước làm mát khu vực cháy- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin trên được thiếu tá Mai Thanh Tâm, Phó trưởng Công an huyện Đại Lộc, xác nhận với Tuổi Trẻ Online chiều tối 9-1 về vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày. 

Đến 19h00, lực lượng chữa cháy vẫn đang tiếp tục phun nước làm mát tại hiện trường vụ cháy tại nhà máy cồn. 

Có hơn 10 xe chữa cháy chuyên dụng của các lực lượng chữa cháy tại Đà Nẵng, Quảng Nam có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy. 

Hiện trường vụ cháy trong nhà máy đã được lực lượng chức năng phong tỏa.

 Có mặt tại hiện trường, ông Trần Văn Mai, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, cho biết thông tin ban đầu vụ cháy xuất phát từ xe bồn sau một tiếng nổ lớn, tuy nhiên những người có mặt tại hiện trường đã mau chóng khóa xe bồn nên hạn chế được vụ hỏa hoạn.

Anh Lê Văn Vũ, người xuất kho nhà máy kể  trong buổi chiều cùng ngày anh xuất hàng lên 3 xe thì không có sự cố gì cho đến khi xuất hàng ra xe bồn thứ 4 thì bất ngờ thấy lửa bắt đầu bén cháy. 

"Ngay sau đó, tôi nhảy xuống đi tắt điện và khóa van tổng của bồn xe lại rồi vội chạy", anh Vũ kể.

Đại tá Trương Quang Vinh, phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã điều động 11 xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa. 

Theo đại tá Vinh nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa xác minh vì các tài xế có xe bị cháy đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

"Rất may lực lượng chữa cháy có mặt kịp thời nên chỉ có 2 xe bồn bị cháy, nhà máy không bị ảnh hưởng gì. Theo phản ánh của người dân là có tiếng nổ, khả năng là do lốp xe khi cháy tạo nên. Vẫn chưa xác định được lúc cháy trong xe có lượng xăng là bao nhiên nên trong đêm nay lực lượng chữa cháy xe tiếp tục phun nước làm mát 2 xe bồn này", ông Vinh cho biết.

Đến 20h00, một số xe của lực lượng chữa cháy đã rời khỏi hiện trường và chỉ còn 3 xe chữa cháy túc trực tại nhà máy.

Theo thiếu tá Tâm, vụ cháy không có thiệt hại về người.

"Ngay sau vụ cháy xảy ra, công an huyện đã triển khai lực lượng đến hiện trường để phong tỏa hiện trường, tổ chức đưa công nhân của nhà máy ra khỏi khu vực xảy ra đám cháy đến nơi an toàn", thiếu tá Tâm nói.

Ông Tâm cho biết đến khoảng 17h45 cùng ngày đám cháy vẫn còn tiếp diễn chưa được dập tắt, lực lượng chữa cháy đang đến hiện trường để dập lửa.

Ông Mai Nhơn, Bí thư Đảng ủy xã Đại Tân, cho biết khoảng 17h15 cùng ngày, chính quyền xã nhận được thông tin người dân báo có xảy ra đám cháy tại nhà máy này và đã báo lên huyện cũng như cử lực lượng xuống xác minh.

 
LÊ TRUNG - TRƯỜNG TRUNG