Cháy căn nhà nghi sang chiết gas khiến cả khu dân cư náo loạn

18-11-2017 10:11:25
Khoảng hơn 17h ngày 17.11, căn nhà cấp 4 xập xệ nằm trong khu dân cư phường Tân Hưng Thuận (quận 12, TPHCM) bất ngờ phát hỏa kèm theo nhiều tiếng nổ khiến cả khu dân cư náo loạn. Tại hiện trường, nhiều bình gas lớn nhỏ bị cháy, người dân nghi rằng đây là điểm sang chiết gas.
 
Thông tin ban đầu, khoảng thời điểm trên, người dân khu dân cư Tân Hưng Thuận nghe mùi gas bốc lên nồng nặc từ khu nhà cấp 4 nằm trên đường DN4-1. Ngay sau đó là nhiều tiếng nổ phát ra rồi khói lửa bao trùm căn nhà, bốc lên cao hàng chục mét.

 

 
Khói lửa bốc lên từ căn nhà nghi là điểm sang chiết gas ở KDC Tân Hưng Thuận, quận 12. Ảnh: T.S
 
Thấy vậy, nhiều người dân hoảng sợ, một số tháo chạy khỏi nhà, số khác thì chạy vào bên trong nhà đóng cửa lại. Một lúc sau, ngọn lửa lại bùng lên dữ dội, mùi gas lan khắp khu dân cư.
 

Người dân tháo chạy khỏi căn nhà đang cháy với nhiều bình gas bên trong. Ảnh: T.S
 
Nhận tin báo của người dân, công an địa phương tiếp cận hiện trường đưa một số người trong nhà gần đám cháy ra xa để đảm bảo an toàn. Lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng xuất hiện ngay sau đó, tổ chức các phương án dập lửa.

 
 
Cảnh sát tiếp cận, dập tắt đám cháy. Ảnh: T.S
 
Hiện trường được phong tỏa, điện bị cắt để đảm bảo an toàn. Cảnh sát mặc đồ chống lửa tiếp cận ngôi nhà đang cháy, vừa phun nước vừa đưa ra khỏi hiện trường nhiều bình gas lớn nhỏ.
 
 
Nhiều bình gas cháy xém được đưa ra khỏi hiện trường khiến người dân rùng mình. Ảnh: T.S
 
Đến khoảng 18h30, đám cháy được dập tắt. Hiện trường sau đó được bàn giao lại cho công an địa phương tổ chức khám nghiệm để làm rõ. Rất may mắn là đám cháy không gây thương vong về người nhưng đã thiêu rụi căn nhà cấp 4 và làm hư hại căn nhà gần đó.
 
Hiện nguyên nhân và thiệt hại cụ thể đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.
 
TRƯỜNG SƠN