Bất cẩn trong lúc hàn xì gây cháy nhà hàng xóm

09-10-2017 08:44:56
Một người thợ hàn xì trong lúc cắt sắt tháo dỡ căn nhà trong con hẻm trên đường Phạm Văn Chí (quận 6, TP Hồ Chí Minh) đã để tia lửa hàn bắn sang nhà hàng xóm khiến căn nhà này phát hỏa.
 
 
Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 8/10, một vụ cháy đã xảy ra tại căn nhà nằm sâu trong con hẻm số 551 đường Phạm Văn Chí (phường 7, quận 6, TP Hồ Chí Minh).
 

Theo người dân chứng kiến sự việc, nguyên nhân vụ cháy là do trong quá trình thi công tháo dỡ căn nhà cũ, một công nhân dùng máy hàn xì để cắt sắt khiến các vật dụng dễ cháy nằm ở tầng 1 của căn nhà bên cạnh phát hỏa.
 
Thấy khói lửa bốc lên từ tầng 1 ngôi nhà, nhiều người dân đã nhanh chóng hô hoán cho chủ nhà nhanh chóng cắt điện và dùng bình chữa cháy để dập lửa.
 
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã nhanh chóng điều động phương tiện và chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Rất may, ngọn lửa đã được người dân khống chế kịp lúc.

 
 
Ghi nhận tại hiện trường, vụ hỏa hoạn khiến nhiều vật dụng như thùng nhựa, vải vóc, máy móc dùng để làm bánh để trên tầng 1 của căn nhà thiêu rụi, hư hỏng.
 
“Tôi đã nhắc nhở trước đó nhưng thợ hàn xì vẫn thi công bất cẩn để lửa bắn qua vật dụng bên nhà tôi. Rất may là hôm nay tôi có ở nhà và kịp thời xử lý. Nếu không thì xảy ra hỏa hoạn lớn rồi”, chủ căn nhà bị cháy bức xúc nói.
 
Lê Anh/Báo Tin Tức