Bãi xe hơi cháy rụi đêm giao thừa, 1.400 chiếc thành tro

02-01-2018 10:28:33

Một bãi xe hơi sức chứa 1.600 chiếc ở thành phố Liverpool, Anh đã bị bà hỏa nướng thành tro đêm giao thừa. May mắn không có thương vong.

Cháy bãi xe hơi ở Anh
Xe hơi bị thiêu rụi trong vụ cháy - Ảnh: PA
 
Lửa bùng phát khoảng 23h40 đêm 31-12 (giờ Việt Nam). BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết 1.400 chiếc xe đậu tại bãi xe nhiều tầng với sức chứa 1.600 chiếc này đã bị lửa thiêu rụi.

Theo báo The Guardian (Anh), vụ cháy xảy ra gần sân vận động Echo Arena khiến buổi trình diễn ngựa quốc tế dự kiến diễn ra sáng sớm 1-1 (giờ Việt Nam) tại đây bị hủy bỏ. 

Những người sống trong các tòa nhà gần đó cũng được sơ tán do khói dày bốc lên từ vụ cháy. Người dân cũng được yêu cầu tránh xa khu vực cháy.
"Điều tra ban đầu cho thấy một ô tô đậu trong bãi xe bị cháy bất ngờ, sau đó lan sang những xe khác. Chúng tôi tin rằng toàn bộ xe đậu tại bãi đậu xe này đã bị thiêu hủy và khuyên các chủ xe liên hệ với công ty bảo hiểm của họ", cảnh sát Merseyside nói.

Cũng theo cảnh sát, không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn. Ban quản lý sân vận động cũng nói tất cả người tham gia sự kiện đều an toàn.

"Lửa lớn và khói dày khủng khiếp", nhân chứng Kevin Booth, 44 tuổi, cho biết. "Thật kinh khủng, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng cửa sổ xe hơi nổ".

Một trung tâm tiếp nhận đã được thiết lập cho những người không thể về nhà do đám cháy, trong khi nhiều người dân địa phương cũng tình nguyện đón nhận hoặc chở giùm những người bị mắc kẹt.
 
Cháy bãi xe hơi ở Anh
Lửa bùng phát lúc gần nửa đêm - Ảnh: PA
 
Cháy bãi xe hơi ở Anh
 
12 xe chữa cháy được điều tới hiện trường - Ảnh: NEURAPHOTO