Hướng dẫn sử dụng mặt nạ chống khói thoát hiểm

29-06-2017 01:59:59
Theo nghiên cứu thì 85% nạn nhân thường bị tử vong khi gặp phải tai nạn cháy gas và khói. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo những người  làm việc trong khách sạn, toà nhà cao tầng, thậm chí trong các gia đình sông ở chung cư… đều nên trang bị mỗi người một chiếc mặt nạ chống khói thoát hiểm Safer Fire. Đây là một thiết bị hỗ trợ thở giúp mọi người an toàn tránh bị ngạt khí khi có hỏa hoạn xảy ra, kéo dài sự sống để chờ đợi nhân viên cứu hộ đến giúp đỡ.

1.      Đặc tính kỹ thuật

- Thời gian hiệu quả: Có thể lọc khí thở an toàn trong vòng khoảng 30 phút và bảo vệ chống lại ảnh hưởng ngộ độc từ khí gas, lửa, bức xạ nhiệt và đặc biệt là thiết bị này phù hợp với tất cả các khuôn mặt.

- Tầng lọc chất độc là than hoạt tính, tầng lọc khói chất liệu sợi siêu mịn có khả năng ngăn khí độc CO, HCN, khói độc …tránh việc ngạt khí dẫn đến tử vong.

- Phần vỏ ôm vùng đầu mặt nạ được làm bằng chất liệu chống cháy, bên ngoài phủ lớp màng bạc nhôm để ngăn bức xạ nhiệt bảo vệ vùng đầu cho người sử dụng.

- Cửa sổ nhìn của mặt nạ được thiết kế rộng rãi, làm từ chất liệu nhựa trong suốt tạo thuận lợi cho việc di chuyển thoát hiểm.

- Mặt nạ chống khói thoát hiêm Safer Fire thiết kế bộ phận tiếp xúc với miệng trong phin lọc, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em tới người già.

2.      Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Mở hộp đựng mặt nạ và lấy túi hút chân không ra.

Bước 2: Xé túi hút chân không, kéo 2 nút cao su ( bên trong và bên ngoài) ra khỏi phin lọc.

Bước 3: Đội mũ lên đầu và thắt chặt dây cao su, đảm bảo mặt nạ ôm sát để khí độc không vào được.

Bước 4: Tìm đường ra và nhanh chóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

3.      Chú ý

- Cần diễn tập định kỳ để trong trường hợp khẩn cấp có thể sử dụng, thoát hiểm một cách hiệu quả và nhanh chóng.

- Sản phẩm này chỉ sử dụng một lần nên chỉ dùng trong trường hợp thoát hiểm cá nhân chứ không dùng như thiết bị bảo hộ lao động.

- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, nơi dễ bắt lửa, phát nổ và gần chất ăn mòn. Nhiệt độ bảo quản thích hợp từ 
0- 40ºC.

- Mặt nạ chống khói thoát hiểm Safer Fire cần được đặt một nơi cố định để dễ tìm kiếm, không làm bẹp và tháo rời sản phẩm vì sẽ làm giảm hiệu quả của sản phẩm khi sử dụng.

- Không được sử dụng mặt nạ dưỡng khí trong điều kiện mật độ oxy dưới 17%.

- Nếu mặt nạ chống khói thoát hiểm bị vỡ túi hút chân không thì tuyệt đối không được sử dụng.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như  bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên 
để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/0911.999.114.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:


- 4 người chết trong căn nhà cháy ở Hà Nội lúc nửa đêm

- Tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ