Cảnh báo từ hơn 450 vụ cháy trong thời gian vừa qua

10-08-2017 09:55:50
ANTD.VN - Rà soát tăng cường xử lý các cơ sở kinh doanh, nhà xưởng tiềm ẩn cháy, nổ để kịp thời phát hiện ngăn chặn sự cố hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Ngày 3-8, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội cho biết, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đang tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ để hạn chế tối đa việc xảy ra các vụ cháy, nổ.


 
Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại xưởng sản xuất bánh kẹo tại huyện Hoài Đức
 
Để việc kiểm tra, rà soát đảm bảo hiệu quả cao nhất, Cảnh sát PCCC phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành tổng kiểm tra tất cả các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ.

Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, nhà xưởng. Báo cáo UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, tuyên truyền, xử lý nghiêm các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ, ngăn chặn các các vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo đánh giá của Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố còn nhiều nhà tạm, nhà ống, nhà chia lô sử dụng để sản xuất kinh doanh kết hợp ở, khi xảy ra sự cố khó có khả năng thoát nạn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ.

Từ đầu năm đến nay, trên toàn thành phố đã xảy ra 450 vụ cháy, làm 14 người chết, 2 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính trên 300 tỷ đồng.

Đáng chú ý là các vụ cháy xảy ra vào ngày 13-7, tại ngõ 205/53 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm khiến 4 người chết; vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà số 48, ngõ 41, phố Vọng, quận Hai Bà Trưng làm 2 người chết và vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại xưởng bánh kẹo ở huyện Hoài Đức xảy ra ngày 29-7, làm 8 người chết 2 người bị thương. 
Theo: ANTD.VN
 
Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bộtmặt nạ chống khói thoát hiểmròng rọc thoát hiểmquả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/0911.999.114.