Những thiết bị PCCC cần trang bị trong gia đình

30-06-2017 03:22:44
Trong thời gian gần đây, cháy nổ xảy ra thường xuyên, diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các khu chung cư, mật độ dân số cao. Càng sống trên tầng cao thì nguy hiểm càng lớn, nhất là trước thông tin thang cứu hỏa chỉ lên được tới tầng 18 của các tòa nhà. Để đảm bảo an toàn tính mạng, người dân ở chung cư nên tham khảo và trang bị một vài thiết bị phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm dưới đây.

1. Mặt nạ chống khói thoát hiểm

Mặt nạ chống khói thoát hiểm đòi hỏi yêu cầu rất cao kề kỹ thuật, kiến thức vật lý, sinh học cũng như hóa học. Mặt nạ có lớp kính chắn cấu tạo bằng loại nhựa cao cấp, có độ trong suốt và tinh khiết cao bảo vệ tầm nhìn luôn rõ ràng. Với cấu tạo từ nhựa, màng poly, phin lọc hoạt tính, mặt nạ sẽ giúp bạn không bị ngạt khói trong bất cứ trường hợp nào.

2. Bình cứu hỏa mini

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bình chữa cháy mini sử dụng bột chữa cháy hoặc bình inox chứa bọt chữa cháy. Trọng lượng trung bình từ 1kg - 8kg cho hộ dân cư sử dụng. Các loại bình chữa cháy này nhỏ gọn, có thể cất hoặc treo tại chỗ thuận tiện trong nhà để đề phòng các đám cháy xuất phát từ căn hộ.

3. Ròng rọc thoát hiểm

Ròng rọc thoát hiểm sẽ giúp người dân thoát hiểm an toànkhi có cháy nổ qua đường ban công hoặc cửa sổ xuống mặt đất và có hệ thống ròng rọc giúp nhiều người có thể lần lượt thoát hiểm. Mặc dù giá cao song thời gian sử dụng kéo dài tới 10 năm nên đây là một thiết bị xứng đáng để đầu tư.

4. Thang dây thoát hiểm

Gía đỡ của thang được làm bằng thép và sơn tĩnh điện cao cấp nên rất an toàn và chắc chắn. Bộ thang dây cũng bao gồm 2 đai phụ độn mút dày để bảo vệ cơ thể khi di chuyển. Thang có thể chịu được trọng lượng tối đa là 100 kg, chịu nhiệt lên tới 1500 độ C. Sản phẩm thang thoát hiểm có thể sử dụng thoát hiểm tuần tự cho cả gia đình bởi cấu tạo 2 đầu dây như ròng rọc, bậc thang hình chữ U tựa vào tường khi bước xuống tạo độ vững chắc an toàn.

5. Búa đa năng thoát hiểm

Búa đa năng thoát hiểm cũng là sản phẩm nên được trang bị cho gia đình phòng khi có tai nạn bất ngờ. Búa thoát hiểm trọng lượng nhẹ nhưng tạo được lực đập lớn. Búa có thể dùng để đập, cắt, chiếu sáng ... Nhiều chiếc búa còn trang bị đèn pin để sử dụng khi xảy ra tai nạn trong đêm tối hoặc sử dụng đèn pin để lôi kéo sự chú ý của lực lượng cứu hộ. Chất liệu bề mặt của búa chứa huỳnh quang nên phát sáng trong bóng tối, dễ dàng tìm kiếm và sử dụng khi cần thiết. Búa thoát hiểm giúp bạn nhanh chóng vượt qua các vật cản khi cần di chuyển ra khỏi khu vực có tai nạn, hỏa hoạn...


Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bộtmặt nạ chống khói thoát hiểmròng rọc thoát hiểmquả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình.
HN: 0911.888.114/ 
0911.999.114 - TPHCM: 0931.090.687.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

- Hướng dẫn sử dụng mặt nạ chống khói thoát hiểm

- Hướng dẫn sử dụng ròng rọc thoát hiểm