Cách sử dụng chăn dập lửa để chữa cháy hiệu quả nhất

04-09-2017 09:04:53
Thực tế cho thấy, cháy nổ thường xảy ra rất bất ngờ, ngay vào những lúc mà ta không ngờ tới nhất. Chính vì thế, người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như những kỹ năng chữa cháy và thoát hiểm một cách an toàn. Nói đến thiết bị PCCC không thể không nói đến chăn dập lửa – thiết bị chữa cháy vô cùng quen thuộc và hữu ích. Tuy nhiên, trang bị chăn dập lửa chỉ là yếu tố cần nhưng để phát huy hết tác dụng cứu hỏa của chăn dập lửa người dân cần phải biết cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Dưới đây, Safer Fire sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chăn dập lửa để chữa cháy hiệu quả nhất.


Chăn dập lửa mang thương hiệu Safer Fire là loại chăn được làm từ 100% sợi thủy tinh, không chứa amiang có khả năng chịu nhiệt, chống cháy, chống axit và kiềm,…Chăn dập lửa có nhiều kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất như: 1m x1m, 1.2m x 1.2m và 1.5m x 1.5m.

Khi phát hiện ra cháy, bạn dùng tay kéo 2 đầu dây màu đen để lấy chăn ra khỏi túi, cầm chắc hai đầu dây của tấm chăn, giơ cao lên phía trước che mặt, che kín 2 cánh tay rồi nhanh chóng phủ kín đám cháy. Cách làm này nhằm ngăn cách đám cháy với môi trường bên ngoài (tác dụng làm ngạt), không cho ôxy của môi trường vào vùng cháy, nhờ đó đám cháy sẽ bị dập tắt từ từ.

 


Đặc biệt, không giống các loại chăn dập lửa khác, khi sử dụng chăn dập lửa Safer Fire bạn không cần phải nhúng ướt chăn trước khi chùm vào đám cháy giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Để làm được điều này là nhờ chất liệu sợi thủy tinh cùng với thiết kế chặt chẽ, đảm bảo hoàn toàn kín không có khe hở ngăn oxy xung quanh đám cháy hiệu quả hơn các loại chăn dập lửa thông thường.


Trên đây là cách sử dụng chăn dập lửa để chữa cháy đơn giản và hiệu quả nhất. Với cách làm này thì bất cứ ai cũng có thể sử dụng và hạn chế đám cháy một cách nhanh chóng ngay từ khi mới phát sinh.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/ 0911.999.114.