Bình cứu hỏa cũng có thể nổ nếu không biết cách bảo quản

05-07-2017 05:16:27
Bình cứu hỏa được coi là “thần hộ mệnh” trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản nó cũng có thể trở thành quả bom nổ chậm vô cùng nguy hiểm.


Bình chữa cháy là dạng khí nén ở áp suất cao, với bình CO2 khoảng từ 80-120 bar, bình bột từ 10-15 bar, bình hoạt động bình thường khi được bảo quản trong điều kiện mát mẻ(-10 – 50 độ C), tránh những nơi có nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp. Có rất nhiều vụ nổ bình chữa cháy xảy ra do người sử dụng không biết cách bảo quản bình, đặt bình ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp, tuy không gây cháy nhưng sẽ gây ảnh hưởng các thiết bị gần nó. Đặc biệt, trong những trường hợp có người đứng gần khi bình nổ sẽ vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, chất chữa cháy có đặc tính không hòa tan với nước, xăng, dầu, không bốc hơi, tính bền, trọng lượng riêng nhẹ để bao bọc tách ly xăng với môi trường và dập tắt đám cháy, khiến cho việc lau chùi tẩy rửa rất khó khăn.

Sau đây là những lưu ý để bảo quản bình chữa cháy một chách đảm bảo nhất:

1. Không đặt bình cứu hỏa ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào và nhiệt độ cao hơn 50 độ C như cạnh bếp, lò vi sóng; trên xe ô tô tránh để bình chữa cháy ở táp-lô trước, khay để đồ dưới kính sau, góc chữ A.


2. Nên đặt bình chữa cháy ở những vị trí bên trong xe và ngay tầm với của tài xế, để khi sự cố cháy xảy ra có thể kịp thời ứng phó. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt ở khay đựng nước trên cửa tài xế, miễn sao không gây vướng víu cho các hoạt động của đôi chân khi lái.


3. Hãy xịt thử bình cứu hỏa mini sau khi mua để nắm thao tác và giảm áp suất trong bình, kiểm tra hạn sử dụng của bình chữa cháy khi mua.

 
Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hoả gia đình như  bình cứu hỏa bộtmặt nạ chống khói thoát hiểmròng rọc thoát hiểmquả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/0911.999.114.

Các bài viết liên quan:

- Bình cứu hoả Firebeater

- Bảo quản và kiểm tra bình chữa cháy bột