Tổng hợp 3 loại búa thoát hiểm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

28-11-2017 09:47:31
Búa thoát hiểm là một vật dụng không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Bạn dễ dàng nhìn thấy búa thoát hiểm trên xe ô tô, các nhà hàng, kho bãi…Trên thị trường có rất nhiều loại búa thoát hiểm với cấu tạo, tính năng khác nhau. Trong đó, có 3 loại búa thoát hiểm được sử dụng phổ biến nhất. Hãy cùng Cứu Hỏa Gia Đình tìm hiểu đặc điểm của 3 loại búa này trong bài viết dưới đây.


1. Búa thoát hiểm loại thường

 

Giá loại búa này dao động từ 50.000 – 200.000đ.

Sản phẩm có giá treo gắn vào thành xe ô tô

Thiết kế đơn giản với một đầu búa thoát hiểm, cũng một lưỡi dao nhỏ dễ dàng sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như ô tô bị cháy, chìm, kẹt không thể mở cửa thoát ra ngoài.

Loại búa này thường được trang bị trên các xe ô tô, xe khách.


2. Búa thoát hiểm đa năng

 

Sản phẩm có giá dao động từ 200.000 – 300.000đ.

Nhờ những đặc điểm trên mà chiếc búa thoát hiểm này được trang bị ở bất kỳ đâu trong gia đình và cả trên xe ô tô.

- Mỏ lết
- Mở nắp chai
- Tua vít
- Lưỡi dao gọt hoa quả
- Lưỡi dao cưa gỗ
- Lưỡi dao cưa sắt
- Kìm kẹp
- Đầu rìu chặt cây
- Đầu búa thoát hiểm

Sản phẩm được làm từ chất liệu hợp kim thép không gỉ, cán gỗ để tránh gây thương tích cho người sử dụng. Với chiếc búa này bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hay trong những trường hợp khẩn cấp nhờ thiết kế đặc biệt gồm:

9 tính năng tích hợp trong 1 chiếc búa chính vì thế sản phẩm này được gọi là búa thoát hiểm đa năng.


3. Đèn pin đa năng thoát hiểm

 

Chỉ với 219k bạn có thể sở hữu ngay thiết bị đặc biệt này trong tay.

Chính vì thế, thiết bị này có thể thay thế cho có đèn pin chiếu sáng trong gia đình, đồng thời được sử dụng làm thiết bị hỗ trợ thoát hiểm trong gia đình và trên xe ô tô.

Đèn pin đa năng có bộ phận đầu búa thoát hiểm, chuông báo động, đèn 9 bóng đỏ báo động, dao cắt dây, đầu hút nam châm, và đặc biệt đèn có khả năng chống nước nên có thể sử dụng bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Chắc hẳn ai cũng thấy lạ khi đèn pin lại được cho vào danh sách này. Bởi ngoài khả năng chiếu sáng, đèn pin đa năng còn được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt mà khó có thiết bị nào có được.

Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc búa thoát hiểm?


Khi gặp sự cố không mong muốn như cửa kính xe bị kẹt, xe bị va chạm… bạn có thể sử dụng búa thoát hiểm đập vào kính cửa sổ và thoát ra ngoài. Ngoài ra, trong những trường hợp khẩn cấp búa thoát hiểm còn được sử dụng để cắt dây đai bảo hiểm.

Trong trường hợp xe bị rơi xuống nước, ngay sau khi xe tiếp xúc với nước, trong thời gian ngắn nhất người trong xe hãy cố gắng mở cửa sổ hoặc cửa xe ngay khi xe vẫn ở trên mặt nước. Khi xe bắt đầu chìm trong nước, sẽ rất khó mở các loại cửa trừ khi áp suất bên trong và bên ngoài xe được cân bằng (tức là bên trong xe hoàn toàn ngập nước).

Nếu tất cả cửa sổ vẫn bị đóng thì quá trình cân bằng áp suất trong và ngoài xe sẽ kéo dài lâu hơn và hậu quả là người trong xe sẽ chết vì thiếu ôxy. Hãy cố gắng bình tĩnh và mở cửa sổ bằng mọi cách có thể.

Do đó, việc sử dụng một trong những chiếc búa thoát hiểm trên sẽ giúp bảo vệ tính mạng bạn và gia đình.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như  bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.

HN: 0911.888.114/ 0911.999.114 - Tp. HCM: 0931.090.687.