Than hoạt tính trong mặt nạ chống khói thoát hiểm

13-12-2017 11:31:42
Ngày nay, than hoạt tính được ứng dụng rất phổ biến trong y học. Than hoạt tính được sử dụng trong tinh chế khí, thức uống không chứa caffein, tinh chế quặng vàng, chiết kim loại, làm tinh khiết nước, y tế, xử lý chất thải. Đặc biệt, trong công tác phòng cháy chữa cháy than hoạt tính còn là thành phần chính trong bộ lọc không khí của mặt nạ chống khói.

Thành phần trong than hoạt tính
 

 

 

Than hoạt tính hay còn được gọi là Activated Carbon là một dạng carbon được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ hơi nước 900 – 1000 0C ở môi trường yếm khí, tạo ra một carbon có cấu trúc mao mạch rất lớn làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng thấp. Khoa học đã chứng mình chỉ cần 1 gram than hoạt tính có diện tích bề mặt hơn 500 m2 được xác định bằng cách hấp phụ isotherms của khí carbon dioxide tại phòng thí nghiệm.
 
Than hoạt tính có thể được cấu thành từ rất nhiều thành phần chứa carbon như bột than (dạng vô định hình), tinh thể than, tàn tro, vỏ dừa hay kể cả gỗ…

 
Tác dụng của than hoạt tính trong mặt nạ chống khói

Than hoạt tính có công dụng giúp lọc cặn bẩn, chất độc trong nước giúp ta chúng ta có nguồn nước trong sạch sử dụng để uống. Vì vậy nó được ứng dụng trong lỏi lọc nước trong các bình lọc như hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp. Ngoài ra than hoạt tính còn có công dụng lọc mùi, xử lí khí thải. Vì vậy nó được ứng dụng trong hệ thống lọc mùi xe hơi, máy lạnh, máy lọc không khí, hệ thống hút khói khử mùi, thành phần chính trong mặt nạ chống khói độc thường được dùng khi hỏa hoạn.


Công dụng của mặt nạ chống khói thoát hiểm

Mặt nạ chống khói thoát hiểm có tác dụng giúp lọc các loại hơi và khí độc phát sinh trong đám cháy như: hydroge cyanide, clorua hydro, acrolein, florua hydro, các ôxit nitơ, bromide hydro, khí lưu huỳnh, và đặc biệt là CO.


Duy trì khí thở cho người bị nạn trong thời gian 30p, giúp tăng khả năng thoát hiểm. Đồng thời, kéo dài thời gian lực lượng chức năng đến hỗ trợ.

Bảo vệ vùng đầu của người sử dụng trước tác hại của nhiệt độ và khói khi xảy ra hỏa hoạn.

Sản phẩm phù hợp với mọi khuôn mặt và lứa tuổi.

Thao tác dễ dàng và nhanh chóng.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.
HN: 0911.888.114/ 0911.999.114 - Tp. HCM: 0931.090.687.