Sự khác biệt giữa mặt nạ chống khói với mặt nạ phòng độc

13-11-2017 10:36:34
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mặt nạ chống khói sử dụng khi hỏa hoạn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa mặt nạ chống khói thoát hiểm khi hỏa hoạn với mặt nạ phòng độc. Hãy cũng Cứu Hỏa Gia Đình phân tích sự khác biệt giữa hai loại sản phẩm này.

1. Mặt nạ phòng độc

Cấu tạo

- Mặt nạ phòng độc thường có cấu tạo từ 1 - 2 phin lọc làm bằng cao su tự nhiên. Cấu trúc bao quát vùng mũi và miệng.


- Một số sản phẩm mặt nạ phòng độc có thêm kính để bảo vệ mắt.

- Thành phần của phin lọc được làm từ than hoạt tính tầm oxit đồng, bạc, crom…

Công dụng

- Thường được sử dụng trong môi trường có hóa chất độc hại, phin lọc độc các chất độc vô cơ, hữu cơ dạng thông thường như sơn, bụi, mùn cưa…

2. Mặt nạ chống khói thoát hiểm

Cấu tạo

- Mặt nạ chống khói chuyên dụng cho việc thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn có cấu tạo khác biệt so với các loại mặt nạ thông thường.

- Sản phẩm được thiết kế phần vỏ vùng đầu làm từ vật liệu chống cháy và phủ một lớp màng bạc nhôm nhằm ngăn sự bức xạ nhiệt cao từ đám cháy, tránh tổn thương vùng đầu của người sử dụng.


- Phần cửa sổ nhìn của mặt nạ được thiết kế rộng rãi và trong suốt giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển thoát khỏi đám cháy.

- Tầng lọc chất độc làm từ than hoạt tính, tầng lọc khí bằng chất liệu sợi siêu mịn, có khả năng ngăn các loại khói độc như: CO, HCN, HCl, HF, NO, HBr, S…và một số loại khí độc khác sinh ra trong quá trình cháy.

- Ngoài ra, màng bạc nhôm còn có tác dụng phản quang tạo thuận lợi để lực lượng cứu hộ dễ phát hiện ra nạn nhân trong đám khói để kịp thời ứng cứu.

- Lỗ thông khí của bầu lọc làm bằng cao su mềm, độ kín tốt, tránh khói độc làm ảnh hưởng trong suốt quá trình di chuyển.

Công dụng


- Mặt nạ chống khói thoát hiểm Safer Fire có tác dụng giúp lọc các loại hơi và khí độc phát sinh trong đám cháy như: hydroge cyanide, clorua hydro, acrolein, florua hydro, các ôxit nitơ, bromide hydro, khí lưu huỳnh, và đặc biệt là CO.

- Bảo vệ vùng đầu của người sử dụng trước tác hại của nhiệt độ và khói khi xảy ra hỏa hoạn.

- Sản phẩm phù hợp với mọi khuôn mặt và lứa tuổi.

- Chính vì thế, khi xảy ra hỏa hoạn cũng như khi trang bị các thiết bị cứu hỏa cho gia đình, bạn nên lựa chọn sản phẩm mặt nạ chống khói chuyên dụng để đảm bảo đem lại hiệu quả cao, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.
HN: 0911.888.114/ 0911.999.114 - Tp. HCM: 0931.090.687.