Phòng cháy chữa cháy kỳ nghỉ lễ

19-12-2017 11:25:51
Vào các dịp lễ, Tết đã có rất nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra, để lại hậu quả vô cùng nặng nề về người và tài sản. Chính vì vậy, vào những ngày cuối năm người dân càng cần cảnh giác, chủ động phòng cháy chữa cháy.

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ trong gia đình

Ngoài các nguyên nhân khách quan gây ra hỏa hoạn như chập điện, sét đánh… thì vào dịp lễ, Tết cháy nổ chủ yếu là do ý thức chủ quan của con người. Và dịp lễ Giáng Sinh, Tết việc thắp đèn trang trí, thắp hương, hóa vàng được thực hiện thường xuyên. Chỉ cần một chút sơ ý, bất cẩn và việc sử dụng đèn thắp sáng liên tục trong thời gian dài có thể gây cháy, chập điện dẫn đến hỏa hoạn.
 
Phòng cháy chữa cháy kỳ nghỉ lễ

Hơn nữa, rất nhiều gia đình hiện nay vẫn còn sử dụng đèn dầu, nến để thắp sáng trong lúc cũng bái rất dễ gây nên hỏa hoạn. Bàn thờ thường được bố trí sát trần nhà, nên khi xảy ra cháy rất dễ lây lan nhanh và khó khắc phục được.
 
Phòng cháy chữa cháy kỳ nghỉ lễ

Các loại vật dụng trang trí như pháo bông, pháo giấy cũng là một trong số những tác nhân gây cháy, cần phải đặc biệt lưu tâm khi sử dụng các loại pháo này.

Biện pháp phòng tránh cháy nổ vào dịp lễ, Tết

Ngày Tết thường có nhiều gia đình đi chơi, du lịch, về quê dài ngày. Vì thế, cần kiểm tra kỹ các thiết bị điện, ngắt cầu dao điện và khóa gas khu nhà bếp trước khi đi ra ngoài. Việc này cũng rất cần thiết trước khi đi ngủ, rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra vào ban đêm, khi mọi người đang ngủ say khiến việc chữa cháy bị chậm trễ.
 
Phòng cháy chữa cháy kỳ nghỉ lễ

Hạn chế sử dụng những đồ dễ cháy như nến, đèn dầu. Khi hóa vàng, cần có thùng tôn hay các công cụ chuyên biệt để ngăn tàn giấy bay lên cao.

Bên cạnh đó, các vật dụng dễ cháy trong nhà cũng cần được đặt ở những nơi thích hợp, dễ dàng quản lý, tránh xa nguồn điện, bếp lửa.

Đảm bảo trong nhà có lối thoát hiểm khi vô tình xảy ra hỏa hoạn. Đồng thời, các hộ gia đình cần trang bị sẵn các thiết bị cứu hỏa cơ bản cần thiết như bình cứu hỏa, mặt nạ chống khói,…và có biện pháp ứng phó, sơ tán khẩn cấp khi cần thiết.

Dịp lễ, Tết là thời điểm dễ xảy ra hỏa hoạn bởi đây là thời gian vui chơi, giải trí, ít người để ý đến những nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn trong ngôi nhà của mình. Chính vì thế công tác tuyên truyền, phòng tránh càng trở nên thiết yếu để niềm vui trong những ngày Tết được tròn vẹn.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.
HN: 0911.888.114/ 0911.999.114 - Tp. HCM: 0931.090.687.