Nạp sạc, bảo trì bình cứu hỏa thường xuyên quan trọng như thế nào?

04-01-2018 04:27:16
Trang bị bình cứu hỏa và cách thiết bị cứu hỏa gia đình khác vô cùng quan trọng. Nhưng việc bảo trì, đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình lưu trữ để đảm bảo hiệu quả hoạt động là điều quan trọng không kém.

Để chắc chắn không có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi cần sử dụng những thiết bị cứu hỏa thì hãy thường xuyên kiểm tra và bảo trì sản phẩm ngay khi cần thiết.

 
Bảo trì bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa là thiết bị chữa cháy quen thuộc và rất hữu hiệu khi có đám cháy phát sinh. Tuy nhiên nếu không được bảo trì thường xuyên có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Chuyện gì xảy ra khi bình cứu hỏa không được bảo trì đúng cách?


- Việc thiếu quan tâm, bảo trì bình cứu hỏa cẩu thả cũng góp phần khiến các vụ hỏa hoạn trở nên nghiêm trọng hơn bởi khả năng dập tắt đám cháy của bình bị suy yếu, tạo điều kiện cho đám cháy phát triểm mạnh, tăng nguy cơ cháy lan.
 
Bảo trì bình cứu hỏa

- Một ngọn lửa nhỏ có thể được dập tắt ngay khi mới phát sinh nếu như bạn có bình cứu hỏa và biết cách sử dụng chúng.

- Chính vì vậy, để tránh những vấn đề có thể phát sinh khi xảy ra hỏa hoạn, hãy đảm bảo việc bảo trì bình cứu hỏa được thực hiện ít nhất mỗi tháng một lần.  Chỉ một hành động nhỏ cũng có thể ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng.

Bảo trì bình cứu hỏa đem lại hiệu quả chữa cháy


- Thường xuyên kiểm ra đồng hồ áp lực để xem áp suất trong bình có đảm bảo, có cần nạp lại hay không?
Bảo trì bình cứu hỏa

- Đảm bảo chốt kẹp chì được bảo vệ đúng cách và được giữ lại bằng dây an toàn.

- Kiểm tra bình cứu hỏa xem có vết nứt, lõm, hoen gỉ hay không? Nếu có nên thay thế để tránh ảnh hưởng đến chất lượng chữa cháy khi có cháy nổ.

- Không thay đổi phụ kiện của bình, giữ bình đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

- Đặt bình chữa cháy ở vị trí dễ thấy, dễ lấy nhất để không mất thời gian khi có cháy.

- Cần đảm bảo bình cứu hỏa không bị hỏng hóc, van vòi hoạt động bình thường.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình chữa cháy, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.
HN: 0911.888.114/ 0911.999.114 - Tp. HCM: 0931090687.