Mặt nạ chống khói – thiết bị không thể thiếu trong gia đình

28-10-2017 12:10:31
Tình hình cháy nổ ngày càng có chiều hướng gia tăng với rất nhiều nguyên nhân như: cháy nổ khí gas, cháy do chập điện, do hàn cắt kim loại…Cháy nổ có thể xảy ra với bất kì gia đình nào, ngay những thời điểm chúng ta không thể lường trước gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tại sao phải trang bị mặt nạ chống khói trong gia đình?

 

Theo thống kê số người tử vong do ngạt khói trong đám cháy chiếm tới 80%. Chính vì vậy, việc trang bị mặt nạ chống khói, mặt nạ thoát hiểm là việc làm không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

1. Công dụng của mặt nạ chống khói

- Trong môi trường đám cháy sản sinh ra nhiều loại khí độc như: CO, HCN, HCL,…. Mặt nạ chống khói có tác dụng lọc các loại khói, khí độc trong thời gian 30p.
 


- Thông thường khi bị ngạt khói, nạn nhân sẽ mất bình tĩnh, không tỉnh táo mất khả năng nhận thức và dẫn đến tử vong. Khi có mặt nạ chống khói thoát hiểm sẽ duy trì khí thở, đồng thời với cửa sổ nhìn rộng rãi ạo điều kiện cho nạn nhân thoát hiểm dễ dàng, nhanh chóng.

- Ngoài ra, mặt nạ thoát hiểm còn có ác dụng bảo vệ vùng đầu và mặt tránh khỏi sự ảnh hưởng của nhiệt độ và lửa.

2. Cấu tạo của mặt nạ chống khói

Phin lọc độc:


 

 

- Bộ phận quan trọng nhất của mặt nạ chống khói thoát hiểm chính là phin lọc độc. “Linh hồn” của phin lọc cũng như của mặt nạ chống khói thoát hiểm chính là tầng lọc làm từ nguyên liệu than hoạt tính có dạng sợi siêu mịn, ngăn các loại khói độc như: CO, HCN, HCl, NO, HF,…

- Bộ phận tiếp xúc với miệng của phin lọc được làm bằng chất liệu cao su mềm giúp người sử dụng thoải mái khi đeo mặt nạ.

 

Cửa sổ nhìn:

 
- Mặt nạ chống khói thoát hiểm có cửa sổ nhìn được làm bằng chất liệu giấy kính trong suốt, với kích cỡ đủ lớn để bao quát được tầm nhìn, kể cả trong điều kiện có khói, giúp cho người dùng dễ dàng di chuyển trong đám cháy và thoát ra ngoài nhanh nhất.
 
- Bộ phận tiếp xúc với miệng của phin lọc được làm bằng chất liệu cao su mềm giúp người sử
dụng thoải mái khi đeo mặt nạ.

 

Phần đầu mặt nạ:

 
- Phần đầu mặt nạ được làm từ vật liệu chống cháy, bên ngoài có phủ một lớp màng bạc nhôm, có tác dụng chống lại bức xạ nhiệt cao phát ra trong đám cháy.

 


- Màng bạc nhôm còn có tác dụng phản quang, giúp cho lực lượng cứu hộ dễ dàng phát hiện ra người bị nạn trong đam cháy để kịp thời ứng cứu.
                          

Lỗ thông khí:

 
- Mặt bên bầu lọc của mặt nạ chống khói thoát hiểm là lỗ thông khí được làm bằng loại cao su mềm, có độ kín tốt, tính năng không thay đổi trong suốt thời gian sử dụng.

 

3. Giá bán mặt nạ chống khói

 
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại mặt nạ chống khói, mặt nạ thoát hiểm, mặt nạ dưỡng khí, mặt nạ phòng độc với chất lượng và gái cả khác nhau khiến người mua khó đưa ra lựa chọn chính xác nhất.
 


Thông thường, giá bán mặt nạ chống khói chất lượng cao sẽ dao động từ  khoảng 450.000 trở lên.
 
Ngoài ra, để chọn được một chiếc mặt nạ đạt tiêu chuẩn bạn nên chọn những đơn vị uy tín, sản phẩm được chứng minh nhập khẩu chính hãng với tem mác của nhà sản xuất và có tem của đơn vị kiểm định thì sẽ yên tâm hơn rất nhiều.
 
Hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng những hành động thiết thực. Đừng trông chờ sự giúp đỡ từ bên ngoài, chủ động trang bị các thiết bị cứu hỏa, các kỹ năng phòng cháy chữa cháy để phản ứng kịp thời khi bất ngờ có sự cố xảy ra.
 
Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 
Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn.
HN: 0911.888.114/ 0911.999.114 - Tp. HCM: 0931.090.687.