Bình cứu hỏa chỉ dùng để chữa cháy?

01-02-2018 04:25:29
Chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đến công dụng của bình cứu hỏa đó là công dụng chữa cháy. Tuy nhiên, liệu có phải bình cứu hỏa chỉ dùng để chữa cháy? Không chỉ có vậy, bình cứu hỏa còn rất nhiều công dụng hữu ích khác nữa. Sản phẩm này vô cùng hữu ích trong gia đình và đặc biệt đối với những người độc thân.

Hãy cùng Cứu Hỏa Gia Đình tìm hiểu xem những công dụng khác của bình cứu hỏa cụ thể là gì nhé.

 
Bình cứu hỏa chỉ dùng để chữa cháy?

1. Chữa cháy

Công dụng chữa cháy là công dụng đầu tiên và ai cũng biết của bình cứu hỏa. Bình cứu hỏa giúp dập tắt đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, giảm thiểu tối đa nguy cơ đám cháy phát triển mạnh gây thiệt hại nặng nề về người và của.

Bình cứu hỏa được trang bị ở tất cả mọi nơi: các hộ gia đình, chung cư, văn phòng, bệnh viện, đặc biệt là các trung tâm thương mại để ngăn chặn kịp thời những sự cố cháy nổ có thể bất ngờ xảy ra.

2.  Tự vệ

Ngoài công dụng chính là chữa cháy, bình cứu hỏa có thể sử dụng để tự vệ. Đặc biệt đối với những người độc thân, có rất nhiều nguy cơ có thể đe dọa tính mạng của họ như nạn trộm, cướp… Những lúc như vậy, bạn có thể sử dụng bình cứu hỏa để bảo vệ bản thân nhờ trọng lượng lớn, sức nặng của sản phẩm.

3. Phá cửa 

Bình cứu hỏa chỉ dùng để chữa cháy?
Những trường hợp bạn bị kẹt trong nhà, không thể thoát ra ngoài và đặc biệt là trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra. Lúc này, bạn hãy sử dụng bình cứu hỏa để phá cửa thoát ra ngoài một cách nhanh chóng.

Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi nhiều rủi ro về bỏng do cháy, ngạt thở do khói đảm bảo tính mạng để thoát ra ngoài motojc ách an toàn.

4. Các loại bình cứu hỏa hiện có trên thị trường.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bình cứu hỏa được sử dụng phổ biến nhất đó là bình cứu hỏa bột, bình cứu hỏa khí và bình cứu hỏa bọt. Theo đó, mỗi loại có một đặc điểm, khả năng chữa cháy khác nhau.

Bình cứu hỏa bột có khả năng chữa hầu hết các loại đám cháy từ chất rắn, lỏng, khí, điện và các thiết bị điện. Chính vì thế bình bột còn được gọi là bình cứu hỏa tổng hợp.

Nhược điểm của bình bột đó là khi phun vào bột chữa cháy vào các đồ điện tử sẽ gây hỏng hóc, không thể sử dụng được nữa.

Bình cứu hỏa khí không sử dụng để chữa chác đám cháy kim loại gây ra kiềm như Kali, natri, magie, nhôm... Đặc biệt, sản phẩm này chỉ sử dụng hiệu quả trong phòng kín, và không sử dụng trong phòng có người.

Bình cứu hỏa bọt đặc biệt hiệu quả với các đám cháy xăng dầu nhờ khả năng cách ly và làm mát, hỗ trợ chữa cháy nhanh chóng.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình.
HN: 0911.888.114/ 0911.999.114 – HCM: 0988.867.601.