3 loại dây thoát hiểm chung cư phổ biến nhất hiện nay

17-11-2017 01:39:38
Chung cư là khu vực có mật độ dân cư cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ càng gia tăng. Trong khi đó, các thiết bị cứu hỏa, thiết bị thoát hiểm ở khu chung cư chưa thực sự được quan tâm trang bị. Để bảo vệ sự an toàn của cả gia đình, các hộ dân sống trong khu chung cư đã tự trang bị những thiết bị để phòng tránh trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

Một thiết bị vô cùng cần thiết hỗ trợ quá trình thoát hiểm chung cư đó là dây thoát hiểm chung cư. Trên thị trường hiện nay có 3 loại dây thoát hiểm được người dân tin tưởng sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng Cứu Hỏa Gia Đình tìm hiểu cụ thể về ưu, nhược điểm của từng sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Dây thoát hiểm

 
 
Dây thoát hiểm được làm từ sợi polyester, phủ chất chống cháy. Dây thường có chiều dài từ 20 – 70m, tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng.

Loại dây thoát hiểm này còn được chia thành 2 loại dựa vào cấu trưc của dây gồm: dây thoát hiểm 2 móc và dây thoát hiểm 1 móc.

2. Ròng rọc thoát hiểm


Ròng rọc thoát hiểm là thiết bị được làm từ chất liệu dây cáp lõi thép chống cháy gồm sợi Nylon, sợi Polyester, cáp thép đan bện lại với nhau thường được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không, đường kính không nhỏ hơn 8mm, đạt độ dày và độ bền cao.
 
 

Ưu điểm:


- Lõi thép giúp tăng độ an toàn và độ bền của sản phẩm.

- Có thể sử dụng để thoát hiểm luân phiên cho nhiều người.

- Rút ngắn thời gian thoát hiểm, tăng khả năng thoát nạn.

- Thuận tiện với người già và trẻ em.

- Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng.

- Thiết bị hãm giúp người sử dụng xuống từ từ với vận tốc 0,16 – 1,5m/s, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm:


- Phù hợp với những gia đình đã có sẵn vị trí thoát hiểm để bố trí lắp đặt.
 

3. Thang dây thoát hiểm

 
Thang dây thoát hiểm được thiết kế theo dạng bậc thang. Dây thang được làm bằng cáp thép với đường kính 5mm. Thanh bậc thang được làm từ chất liệu nhôm có đường kính 2 cm.

Ưu điểm

- Sản phẩm được làm từ kim loại chống gỉ nên có độ bền cao.

Nhược điểm 

- Không phù hợp sử dụng cho những người sợ độ cao.

- Dễ trơn trượt khi gặp trời mưa.

- Người già và trẻ nhỏ khó có thể thoát hiểm bằng thiết bị này.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Địa chỉ showroom: 21, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.
HN: 0911.888.114/ 0911.999.114 - Tp. HCM: 0931.090.687.