Ký hiệu trên bình cứu hỏa bột thể hiện điều gì?

06-07-2017 04:33:01
Khi tìm hiểu và chọn mua bình chữa cháy, chắc chắn ai cũng sẽ đều sẽ thấy, để ý những ký hiệu trên nhãn bình. Chắc hẳn ai cũng sẽ đặt câu hỏi những ký hiệu trên bình cứu hỏa bột thể hiện điều gì? Bài viết này, Safer Fire sẽ giải đáp đầy đủ những thắc mắc này, giúp các bạn dễ lựa chọn sản phẩm bình cứu hỏa bột phù hợp để trang bị trong gia đình mình.

 


 
Trên nhãn bình cứu hỏa bột thường có các chữ như MFZ1 , MFZL1…MFZ và MFZL là loại ký hiệu dành riêng cho hóa chất chữa cháy là bột.  Nhưng bột chữa cháy lại có đến 4 dạng bột khô AB, BC, ABC và ABCE.
Để dễ phân biệt nếu trên bình chỉ có MFZ là dành cho bột BC còn MFZL là dành cho loại bột ABC.

 

 
Vì sao lại có những loại ký hiệu như vậy? Để hiểu rõ hơn Safer Fire sẽ giải thích cho các bạn ý nghĩa của từng chữ cái trên bình cứu hỏa bột như sau:

+ A : Dùng để chữa các đám cháy chất rắn gồm: gỗ, giấy, nhựa, bông, vải, sợi…
+ B : Dùng để chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng, dầu, axeton, ancol…
+ C : Dùng chữa các đám cháy có chất khí như: Metal, Hydro, Axetylen, Propan, Butan…
+ E: Dùng để chữa các đám cháy điện, các thiết bị điện.

 
Bình cứu hỏa bột

Theo đó, bình cứu hỏa bột ABCE của Safer Fire có khả năng chữa hầu hết các đám cháy từ chất rắn, lỏng, khí, điện và thiết bị điện rất thích hợp trang bị trong gia đình.
 
Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/ 0911.999.114.

Các bài viết liên quan:

- Quy trình bảo dưỡng bình cứu hỏa bột 

- Bảo quản và kiểm tra bình cứu hỏa bột 


- Bình cứu hỏa bột có hạn sử dụng là bao lâu?