Bình cứu hỏa bột có hạn sử dụng bao lâu?

06-07-2017 04:13:22
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bình cứu hỏa và mỗi loại bình có thời giạn sử dụng bình khác nhau. Vậy bình cứu hỏa bột có hạn sử dụng bao lâu? Hay khi nào thì bình cứu hỏa bột hết hạn sử dụng?

Safer Fire sẽ giải đáp hết những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

 
Bình cứu hỏa bột


- Một bình cứu hỏa bột hết hạn sử dụng và cần nạp lại bình khi đồng hồ hiển thị kim chỉ về vạch đỏ. Hay nói cách khác, đối với bình chữa cháy bột đang sử dụng, cách tốt nhất để biết bình còn hạn sử dụng hay đã hết hạn cách đươn giản nhất là để ý đến đồng hồ đo áp.

- Bình cứu hỏa bột có thời gian sử dụng 5 năm tính từ khi mua mới và nạp sạc bình. Khi vỏ bình quá cũ, gỉ sét bắt buộc phải được thay thế.

- Cần kiểm tra bình cứu hỏa theo quy định 1 năm ít nhất 1 lần. Đối với những khu vực yêu cầu an toàn cháy nổ cao như các kho hóa chất, nhiên liệu hay kho xăng dầu thì cần bảo trì nạp lại 6 tháng 1 lần theo đúng thời gian bảo hành để đảm bảo an toàn và khả năng sử dụng luôn ở trạng thái sẵn sàng nhất.

Cách nhận biết bình chữa cháy hết hạn sử dụng:

- Bình để lâu quá hạn bảo hành

- Bình đã qua sử dụng

- Bình bị mất chốt niêm phong

- Bình bị tụt áp , kim đồng hồ chỉ dưới vạch xanh đặc biệt kim chỉ về vạch đỏ thể hiện áp lực trong bình không đủ phải nạp lại.

- Bình đã bị lấy ra test thử (bình chữa cháy chỉ sử dụng một lần nên không xịt thử).

Đối với những bình chữa cháy đã hết hạn không nên tiếp tục sử dụng, phải nạp hoặc thay mới trước để đảm bảo hiệu quả chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Công ty Cổ phần Thiết bị Cứu hỏa Gia đình chuyên cung cấp các loại thiết bị cứu hỏa gia đình như bình cứu hỏa bột, mặt nạ chống khói thoát hiểm, ròng rọc thoát hiểm, quả nổ chữa cháy tự động và các thiết bị PCCC cao cấp khác với giá cả hợp lý. Các thiết bị PCCC của Cứu Hỏa Gia Đình đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng quan tâm liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0911.888.114/ 0911.999.114.
 
Các bài viết liên quan 

- Quy trình bảo dưỡng bình cứu hỏa bột 


Mua thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội